“MONSTER EATER”

“MONSTER EATER”

MONSTER EATER อีกประเภทเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากเกมเมอร์บนแพลตฟอร์มมือถือ ฉันคิดว่ามันหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่เกมจะไม่ทำงาน ด้วยรูปแบบของเกมนี้ที่ออกแบบมาให้เล่นง่ายและเหมาะสำหรับการฆ่าเวลาได้ทุกที่ทุกเวลา ทำให้เกมแนวนี้ออกมาทุกปีโดยไม่ต้องพักจนกว่าผู้เล่นจะพบว่ามันยากที่จะติดตามกันและไม่รู้ว่าจะเลือกเกมไหน สำหรับบทความนี้ ผมขอแนะนำเกมให้ทุกคนได้รู้จัก เกม RPG แนวแอ็กชั่นที่ไม่ได้ใช้งานสำหรับอุปกรณ์มือถือที่มีองค์ประกอบที่ยอดเยี่ยมทั้งหมดของประเภทรวมกัน สมบูรณ์แบบ และเป็นทางเลือกที่ดีหากคุณกำลังมองหาเกมแบบนี้ที่จะเล่นในตอนนี้
โดยรวมแล้ว เกมนี้เป็นเกมที่รักษามาตรฐานและมีทุกสิ่งที่เกมที่ไม่ได้ใช้งานที่ดีควรมี: สิ่งอำนวยความสะดวกที่มีให้ การออกแบบอินเทอร์เฟซ และรูปแบบเกมที่เข้าใจง่าย การอัปเดตระบบและเนื้อหามากมายสำหรับเรา รูปภาพดูสวยงามและมีสไตล์ นอกจากนี้ เกมดังกล่าวยังมีระบบประหยัดแบตเตอรี่แบบพกพาหากคุณต้องการทำฟาร์ม สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเกมดังกล่าวหรือต้องการสัมผัสเกมนี้สักครั้ง MONSTER EATER เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ

แต่เกมนี้มีข้อแม้ที่บางครั้งฉันรู้สึกเหมือนแอบทำลายประสบการณ์การเล่น ฉันหมายถึงเกมนี้เป็นเกมที่เราต้องเห็นโฆษณาหากต้องการให้เร็ว ตัวอย่างเช่น ดูโฆษณาเพื่อรับสินค้า ในการเปิดกาชาฟรีหรือเพิ่มไอเท็มดรอปขึ้น 2 เท่า แต่ถ้าคุณไม่รีบร้อนหรือพลาดสิ่งล่อใจเหล่านี้ คุณไม่จำเป็นต้องดูโฆษณาเลย เพราะเกมไม่ต้องดู

รีวิวเกม “MONSTER EATER” อีก 1 เกม Action Idle RPG ที่คู่ควรในการโหลดติดไว้เล่นบนมือถือ 

MONSTER EATER อีก 1 แนวเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้เล่นบนแพลตฟอร์มมือถือ เชื่อว่าคงหนีไม่พ้นเกม Idle อย่างแน่นอน ด้วยรูปแบบของเกมนี้ที่ออกแบบมาให้เล่นง่ายเหมาะสำหรับเล่นฆ่าเวลาได้ทุกที่ทุกเวลา ทำให้ทุกปีจะมีเกมแนวนี้เกิดขึ้นมาแบบไม่มียั้งจนผู้เล่นตั้งตัวแทบไม่ทันและไม่รู้จะเลือกเล่นเกมไหนดี สำหรับบทความนี้ผมขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเกม อีกหนึ่งเกมแนว Action Idle RPG บนมือถือที่รวบรวมองค์ประกอบดีๆ ของแนวนี้ไว้อย่างเรียบร้อย และเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมหากคุณต้องการเล่นแนวนี้ในตอนนี้

เป็นเกมแนว Action Idle RPG ที่มีองค์ประกอบที่ให้คุณสนุกไปกับเกมแนวนี้ได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นมีเนื้อหามากมายให้ผู้เล่นได้ทำ ตัวละคร อาวุธต่างๆ มากมายให้สะสม สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่เกมที่ไม่ได้ใช้งานควรทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม การอัพเกรดตัวละครไม่สิ้นสุด การเล่นเป็นเนื้อหาระยะยาวเป็นเรื่องดี จะเน้นไม่เล่นฆ่าเวลาเพลินๆ นอกจากนี้เกมนี้ยังรองรับภาษาไทยอย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย

เล่นง่ายตามสไตล์ของเกมแนว IDLE

สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าเกม IDLE คืออะไร ผมจะอธิบายง่ายๆ ว่าเกมนี้เป็นเกมจัดการตัวละครเสมือนเราซึ่งเป็นผู้เล่นสวมบทบาทเป็นโค้ชตัวละครของเราในเกม เกมประเภทนี้ผู้เล่นจะไม่ออกไปต่อสู้ด้วยตัวเองเพราะเกมจะต่อสู้แทนเราโดยอัตโนมัติ หน้าที่ของเราคือฟาร์มเท่านั้น อัพเกรดตัวละครของเราให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นเพื่อเอาชนะศัตรูในระดับที่ยากขึ้น โดยรวมแล้วเกมนี้ถือว่าผ่านได้ในฐานะเกมที่ไม่ได้ใช้งาน

แต่ก็น่าเสียดายที่เกมนี้เริ่มเหมือนมีเรื่องให้เรากินด้วย ซึ่งถือว่าหาได้ค่อนข้างยากในเกมแนวนี้ แต่เมื่อเล่นๆ ไปแล้ว เนื้อเรื่องของเกมนี้ค่อนข้างจืดและเหนียวสุดๆ ครับ เหมือนจะมีแต่เรื่องตื้นๆ ให้หาเรื่อง ให้ตัวละครของเราต่อสู้กัน แต่ก็คงใช่ ไม่มีใครมาเล่นเกมนี้เพื่อเน้นเนื้อเรื่อง มีเท่าไหร่ก็ดีกว่าไม่มี

ระบบอัปเกรดมากมาย ฟาร์มกันให้ตายไปข้าง

เมื่อเกมแนวนี้สนุกก็อยู่ที่ระบบการอัพเกรด ดังนั้นการเริ่มรีวิวจากที่นี่ก่อนจะช่วยให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้นมาก ก่อนอื่นผมขออธิบายภาพรวมการอัพเกรดในเกมนี้นะครับว่ามีอะไรให้เพิ่มมากมายแต่ไม่ได้ซับซ้อนอะไรเลย แค่หาวัตถุดิบที่ต้องการอัพเกรดในส่วนต่างๆ แล้วกดอัพเดท ก็เป็นอันสิ้นสุด ไม่ว่าจะเป็นเลเวลตัวละคร, ดาเมจ, คริติคอล, ตีแรง, ตีไว, อึด, สกิลต่างๆ ซึ่งจุดนี้เราสามารถเลือกวิธีอัพได้อย่างอิสระ ซึ่งถ้าใครเคยผ่านเกมแนว Idle มาบ้างก็น่าจะเข้าใจได้ไม่ยาก เพราะถือเป็นระบบพื้นฐานที่เกมแนวนี้ควรมีอยู่แล้ว

แต่จะมีอีกหนึ่งระบบที่ถือเป็นจุดขายของเกมนี้ นั่นคือในระหว่างการต่อสู้เราสามารถเรียกมอนสเตอร์มาช่วยต่อสู้ได้ ซึ่งเราจะสามารถจัดทีมมอนสเตอร์เหล่านี้ได้ถึง 6 ตัวเลยทีเดียว มอนสเตอร์เหล่านี้จะมีระดับและการใช้งานที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นประเภทย่อย ประเภทดาเมจ กายภาพ เวทย์มนตร์ CC ยิ่งหายาก ยิ่งแรง แถมเราสามารถอัพเกรดให้ดียิ่งขึ้นไปอีก มีตัวละครมากมายให้สะสม

อาวุธไม่แร์จะตีแรงได้ไง

ระบบอาวุธชุดเกราะถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นในเกมประเภทนี้ ซึ่งสำหรับเกมนี้ถือว่ามีชิ้นส่วนให้ใส่ค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับเกมอื่นๆ ใส่ได้แค่อาวุธ ชุดเกราะ และเครื่องประดับ รวมทั้งหมด 3 ชิ้นเท่านั้น แต่อาจเป็นเพราะผู้พัฒนาไม่อยากให้เรารู้สึกว่า ระบบอัพเกรดมากเกินไป กลัวคนเล่นจะตาลาย (ฮา) เพราะเอาตรงๆ เมื่อรวมกับการอัพเกรดอื่นๆ แล้ว เกมนี้ถือว่ามีอะไรให้อัพเกรดเยอะมาก อุปกรณ์ของเราแบ่งออกเป็นหลายระดับตั้งแต่ N ถึง L โดยรวมแล้วอินเทอร์เฟซในส่วนนี้ทำออกมาให้เข้าใจง่าย เพราะตัวเกมจะเรียงระดับให้เราดูกันตรงๆเลยว่าอาวุธไหนดีกว่ากัน? และในแต่ละอาวุธในระดับเดียวกันยังมีผังการเล่นอีกด้วย คุณสามารถอัปโหลดรายการใดก็ได้ที่คุณชอบ

กาชา ก็มีเลเวลกับเค้าด้วยนะ

ถ้าถามว่าในเกมนี้เราจะหาอุปกรณ์ในการอัญเชิญมอนสเตอร์หรือไอเทมต่างๆ ได้จากไหน? ตีมอนทำเควสทำกิจกรรมต่างๆในเกมก็มีโอกาสได้รับไอเทมได้ง่ายๆ เช่นกัน แต่หลักๆ ก็คงหนีไม่พ้นการที่เราต้องมาสุ่ม Gacha แล้วเจออะไรซักอย่าง ซึ่งระบบ gacha ในเกมนี้เราต้องเก็บเลเวลให้มันด้วยถึงจะมีโอกาสสุ่มของได้ดีขึ้นด้วยการเก็บ ระดับของ Gacha ในเกมนี้ง่ายมาก คือถ้าเราเปิด gacha 1 ครั้ง จะถือว่าเราได้ gacha EXP เพิ่ม 1 ครั้ง จึงจะนับได้ว่าเราต้องเปิด gacha กี่รอบ บอกเลยว่าเกมนี้เปิดเป็นพันครั้ง

ซึ่งการเปิดกาชาในเกมนี้หากคุณเป็นสายฟรีก็ไม่ต้องกังวลอะไร เพราะเกมนี้ไม่ได้บังคับให้เราต้องเติมเงินเพื่อเปิด gacha อะไรเทือกนั้น ลำพังแค่ทำคอนเทนต์รายวัน เก็บเควส ล็อคอิน ทำกิจกรรมในเกมก็จะได้รับเพชรมากพอที่จะเปิด gacha จนได้ไอเทมระดับสูงมาใช้ตั้งแต่เริ่มเกม แล้วฉัน

สรุป

โดยรวมแล้วเกมนี้ถือว่าเป็นอีกเกมที่รักษามาตรฐานและมีครบทุกอย่างที่เกม Idle ดีๆ ควรมี ไม่ว่าจะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้เล่น เลย์เอาต์ของ Interface ที่ทำออกมา มาทำความเข้าใจง่ายๆ ระบบอัพเกรด และเนื้อหามากมายให้เราทำ ภาพลักษณ์ดูดีมีสไตล์ นอกจากนี้เกมนี้ยังมีโปรแกรมประหยัดแบตเตอรี่มือถือหากคุณต้องการทำฟาร์ม สำหรับใครที่กำลังมองหาเกมแนวนี้เล่นหรืออยากสัมผัสเกมแนวนี้ดูสักครั้ง ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ

แต่เกมนี้มีข้อสังเกตอย่างหนึ่งที่ผมรู้สึกว่ามันทำให้เสียอรรถรสในการเล่นในบางครั้ง คือเกมนี้เป็นเกมที่เราต้องดูโฆษณาถ้าอยากเก่งเร็วๆ เช่นดูโฆษณาเพื่อรับไอเทมไปเปิดกาชาฟรี หรือเพิ่มโอกาสดรอปไอเทมคูณ 2 แต่ถ้าไม่รีบหรือหมดความเย้ายวนเหล่านี้ก็ไม่ต้องดูโฆษณาเลย เพราะเกมไม่ได้บังคับให้ดู

บทความแนะนำ

Blossom Tales II The Minotaur Prince

Pac-Man World Re-Pac